เปิดตัวในปี 2554 Litecoin (LTC)เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังคงมีอยู่ ในขณะที่คุณสามารถซื้อ Litecoinคุณยังสามารถขุด Litecoin เพื่อรับรางวัลด้วย LTC

อย่างไรก็ตามคุณจะต้องเข้าถึงเวลาและทรัพยากรที่เพียงพอเพื่อทำกำไรดังนั้นโปรดอ่านเพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการต่าง ๆ สำหรับการทำเหมือง Litecoin

เช่นเดียวกับ bitcoin Litecoin ใช้บัญชีแยกประเภทแบบกระจายที่รู้จักกันในชื่อ blockchain บัญชีแยกประเภทนี้มีการจัดการโดยคนงานเหมืองหลายพันคนที่ใช้พลังการคำนวณเพื่อตรวจสอบการทำธุรกรรมและรักษาความปลอดภัยเครือข่าย

โดยสรุปแล้วนักขุดจะได้รับสมการทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยใช้คอมพิวเตอร์เท่านั้น ด้วยการแก้ปริศนาเหล่านี้ผู้ขุดสามารถตรวจสอบบล็อคของธุรกรรม Litecoin เป็นรางวัลสำหรับการทำงานหนักของพวกเขาพวกเขาได้รับ LTC

ขุด litecoin

ในช่วงแรก ๆ ของการดำรงอยู่ของ Litecoin มันเป็นไปได้ที่จะขุดสกุลเงินโดยใช้ CPU หรือการ์ดวิดีโอของคอมพิวเตอร์และสร้างผลกำไร นี่ไม่ใช่กรณีอีกต่อไป

ในขณะที่การขุด Litecoin ไม่ได้พัฒนาตามอุตสาหกรรมการขุด bitcoin แต่ตอนนี้มันเป็นกระบวนการที่ใช้ทรัพยากรมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา ที่กล่าวว่ามีสามตัวเลือกสำหรับการทำเหมือง Litecoin:

 • การขุดเดี่ยว
 • เข้าร่วมสระขุด
 • การใช้บริการการขุดบนคลาวด์

การขุดเดี่ยว

หากคุณต้องการไปคนเดียวโปรดระวังว่าแทนที่จะใช้ CPU หรือการ์ดกราฟิกของคุณกับ Litecoin ตอนนี้คุณสามารถซื้อฮาร์ดแวร์พิเศษที่ออกแบบมาสำหรับการขุด cryptocurrencies ที่ใช้ Scrypt เป็นที่รู้จักในฐานะ ASIC (วงจรรวมเฉพาะแอปพลิเคชัน) ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าซีพียูและ GPU จึงมีโอกาสที่ดีกว่าในการได้รับรางวัลการขุด

คุณจะต้องเต็มใจที่จะลงทุนในเทคโนโลยีการขุด ASIC เพื่อโอกาสในการขุด Litecoin อย่าลืมว่าคุณจะต้องซื้อสายไฟแยกต่างหากและอาจเป็นพัดลมเพื่อป้องกันอุปกรณ์ของคุณจากความร้อนสูงเกินไป

ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของการขุดแบบเดี่ยวคือคุณไม่จำเป็นต้องแบ่งปันรางวัลการขุดกับคนอื่น อย่างไรก็ตามข้อเสียคือคุณจะต้องจ่ายค่าไฟฟ้าที่จำเป็นในการใช้งานอุปกรณ์และคุณอาจใช้เวลานานโดยไม่ได้รับรางวัลบล็อกใด ๆ

เข้าร่วมสระขุด

หากคุณคิดว่ามีความปลอดภัยในตัวเลขคุณอาจต้องการพิจารณาเข้าร่วมกลุ่มการขุด กลุ่มการทำเหมืองเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถเข้าร่วมกองกำลังกับนักขุดอื่น ๆ และนำพลังการคำนวณรวมของคุณมาใช้ในการทำงาน Litecoin ในการขุด

ซึ่งหมายความว่ามีการแบ่งปันรางวัล LTC ระหว่างกลุ่มดังนั้นในขณะที่คุณจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยจากการขุด LTC คุณจะได้รับการจ่ายเงินบ่อยกว่าที่คุณขุดด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตามสระว่ายน้ำแต่ละแห่งมีการใช้งานที่แตกต่างกันไปเล็กน้อยดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทำการวิจัยกลุ่มก่อนที่จะเข้าร่วม คุณจะต้องพิจารณา:

 • ขนาดของสระ ยิ่งมีพูลมากเท่าไหร่โอกาสในการได้รับ LTC ก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ในทางกลับกันยิ่งมีสมาชิกอยู่ในกลุ่มการทำเหมืองมากเท่าไหร่การแบ่งส่วนแบ่งผลตอบแทน LTC ของคุณก็จะน้อยลง
 • ค่าเล่าเรียน คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกลุ่มการขุดเพื่อหาว่ามีค่าธรรมเนียมเท่าใดและต้องชำระบ่อยแค่ไหน
 • การจ่ายเงินขั้นต่ำ ตรวจสอบเกณฑ์ขั้นต่ำที่ใช้กับยอดคงเหลือก่อนที่คุณจะได้รับอนุญาตให้โอน LTC ขุดลงในกระเป๋าเงินส่วนตัว
 • ประวัติศาสตร์ สระว่ายน้ำได้รับการจัดตั้งนานเท่าไหร่? มันเป็นการดำเนินงานที่เชื่อถือได้และมีชื่อเสียง?

เมื่อคุณพบกลุ่มที่ถูกต้องแล้วให้ทำตามคำแนะนำที่ให้ไว้เพื่อเข้าร่วมและเริ่มการขุด

การใช้บริการการขุดบนคลาวด์

หากคุณต้องการเข้าถึงฮาร์ดแวร์การขุดล่าสุด แต่คุณไม่ต้องการจัดการกับความยุ่งยากและค่าใช้จ่ายในการซื้อและบำรุงรักษาอุปกรณ์ที่จำเป็นคุณอาจต้องพิจารณา บริษัท การขุดบนคลาวด์ ผู้ให้บริการเหล่านี้เช่น Genesis Mining และ HashFlare อนุญาตให้คุณเช่าอุปกรณ์ขุด Litecoin ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

พลังการประมวลผลแบบลีสซิ่งนั้นถูกกว่าการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณเอง นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการขุดของคุณเองเช่นการบำรุงรักษาอุปกรณ์ความเสี่ยงสูงเกินไปและการใช้ไฟฟ้า

อย่างไรก็ตามมีข้อเสีย เห็นได้ชัดว่าบริการเหล่านี้ไม่ได้มาฟรีและคุณจะต้องยอมยอมแพ้กับ บริษัท ที่คุณเลือก นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของบริการขุดเหมืองบนคลาวด์ด้วยดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องทำการวิจัย บริษัท อย่างละเอียดก่อนที่จะสมัคร

litecoin ขุด

ประเมินข้อดีข้อเสียของวิธีการขุดสามวิธีที่ระบุไว้ข้างต้น เมื่อคุณได้ตัดสินใจแล้วว่าวิธีใดเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณอ่านคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อเริ่มการขุด Litecoin

วิธีที่ 1: วิธีขุด Litecoin ที่บ้าน

 1. สร้างกระเป๋าเงิน Litecoin ก่อนที่คุณจะเริ่มการขุดให้แน่ใจว่าคุณได้ตั้งกระเป๋าเงินส่วนตัวที่คุณสามารถเก็บ LTC ของคุณได้อย่างปลอดภัย
 2. เลือกฮาร์ดแวร์ของคุณ เปรียบเทียบตัวเลือกฮาร์ดแวร์ที่มีสำหรับการทำเหมือง Litecoin – ตัวอย่างเช่นคุณจะติดตั้งอุปกรณ์ที่มี GPU หลายตัวหรือลงทุนใน ASIC miner หรือไม่? อย่าลืมพิจารณาค่าใช้จ่ายพลังงานและการระบายอากาศที่เพียงพอเมื่อจัดระเบียบการตั้งค่าของคุณ
 3. กำลังติดตั้งซอฟต์แวร์ หากคุณใช้เครื่องมือขุด ASIC ฮาร์ดแวร์ของคุณจะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์การขุดที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า หากคุณกำลังขุดโดยใช้การ์ดกราฟิกคุณจะต้องดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์ขุดฟรีดังนั้นควรตรวจสอบตัวเลือกของคุณและดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น
 4. เริ่มการขุด ทำตามคำแนะนำในแพ็คเกจซอฟต์แวร์ของคุณเพื่อเริ่มทำการขุด Litecoin อย่าลืมจัดเก็บ LTC ใด ๆ ที่คุณได้รับในกระเป๋าเงินที่ปลอดภัยและตรวจสอบประสิทธิภาพของอุปกรณ์ของคุณและราคาของ Litecoin เป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าการขุดของคุณยังคงมีกำไร

วิธีที่ 2: วิธีขุด Litecoin โดยใช้พูลการทำเหมือง

 1. สร้างกระเป๋าเงิน Litecoin เปรียบเทียบกระเป๋าเงิน Litecoin และเลือกหนึ่งกระเป๋าที่นำเสนอคุณสมบัติที่เหมาะสมและการป้องกันความปลอดภัยสำหรับคุณ
 2. เลือกฮาร์ดแวร์การขุดของคุณ เลือกฮาร์ดแวร์ที่คุณจะใช้ในการขุด LTC เช่น ASIC miner หรือ GPU mining rig
 3. ติดตั้งซอฟต์แวร์ที่จำเป็น นักขุด ASIC ส่วนใหญ่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งล่วงหน้า แต่หากคุณกำลังขุดด้วย GPU คุณจะต้องดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์การขุด Litecoin จากผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้
 4. เลือกกลุ่มการทำเหมือง เปรียบเทียบรางวัลค่าธรรมเนียมการจ่ายขั้นต่ำและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่มีให้โดยกลุ่มการทำเหมือง Litecoin คุณอาจต้องการตัวอย่างสระว่ายน้ำสองสามตัวก่อนตัดสินใจเลือกสระว่ายน้ำในระยะยาว โปรดทราบว่าบางกลุ่มจะต้องให้คุณใช้ซอฟต์แวร์ที่แนะนำ
 5. เริ่มการขุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารางวัล LTC ของคุณถูกย้ายไปยังกระเป๋าเงินส่วนตัวโดยเร็วที่สุด คำนวณต้นทุนการขุดอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าการดำเนินการของคุณยังคงคุ้มค่า

วิธีที่ 3: วิธีการขุด Litecoin โดยใช้บริการการขุดบนคลาวด์

 1. เลือก บริษัท การขุดบนคลาวด์ ทำวิจัยของคุณเพื่อค้นหาว่ามีบริการใดบ้างและมีประโยชน์อะไรบ้าง โปรดจำไว้ว่าการหลอกลวงการขุดบนคลาวด์เป็นความเสี่ยงที่แท้จริงดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องแน่ใจว่าคุณกำลังติดต่อกับผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียง
 2. เลือกแพ็คเกจการขุด ดูสัญญาการทำเหมืองที่เสนอจาก บริษัท ที่คุณเลือก ราคาเท่าไหร่ พวกเขาใช้เวลานานเท่าไหร่ อุปกรณ์การทำเหมืองอะไรจะใช้? การจ่ายเงินแบบไหนที่คุณคาดหวังได้ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับแต่งแพคเกจที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากขึ้น?
 3. เลือกบ่อขุด เมื่อคุณซื้อแผนคุณจะต้องเลือกแหล่งขุด เปรียบเทียบตัวเลือกที่มีอยู่อีกครั้งและพิจารณาค่าธรรมเนียมขนาดการจ่ายเงินขั้นต่ำและอื่น ๆ ก่อนตัดสินใจ
 4. เริ่มการขุด ตอนนี้คุณสามารถเริ่ม Litecoin บนคลาวด์ได้แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ย้ายกำไรที่คุณได้รับไปสู่กระเป๋าเงิน Litecoin ที่ปลอดภัยซึ่งช่วยให้คุณควบคุมรหัสส่วนตัวของคุณได้

หากคุณต้องการขุด Litecoin ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตระหนักถึงตัวเลือกทั้งหมดของคุณและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากวิธีการต่างๆ ด้วยการทำวิจัยและค้นหาการตั้งค่าที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณในที่สุดคุณก็สามารถสร้างกำไรจาก LTC ได้