ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้วิธีแลกเปลี่ยนตัวเลือกไบนารีโดยใช้แผนภูมิเชิงเทียน การซื้อขายไบนารี่ออปชั่นจัดว่าเป็นการพนันโดยหลายประเทศ แต่ความจริงก็คือการซื้อขายไบนารี่ออปชั่นไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับโชค ด้วยความช่วยเหลือของการวิเคราะห์ทางเทคนิคและพื้นฐานคุณสามารถทำนายได้อย่างแม่นยำว่าราคาของสินทรัพย์จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรในอนาคตอันใกล้ หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการวิเคราะห์ทางเทคนิคคือการใช้เชิงเทียน

ในบทความนี้ฉันจะพูดเกี่ยวกับการวิเคราะห์การค้าเชิงเทียนและวิธีการที่สามารถช่วยคุณสร้างรายได้จากการซื้อขายไบนารี่ออปชั่น เชิงเทียนมีการใช้มานานหลายปีและในขณะนี้พวกเขาเป็นหนึ่งในวิธีที่นิยมที่สุดในการวิเคราะห์ตลาดและการรับรู้สัญญาณการค้า เชิงเทียนถูกนำมาใช้ในตลาดดั้งเดิมทั้งหมดดังนั้นพวกเขาจึงสามารถนำมาใช้ในตลาดตัวเลือกไบนารี ผู้ค้าส่วนใหญ่ต้องการใช้การวิเคราะห์ประเภทนี้เมื่อพวกเขาซื้อขาย Touch / No

กราฟแท่งเทียน

แตะหรือโทร / วางประเภทการค้า
เชิงเทียนสามารถสร้างรูปแบบที่แตกต่างกันซึ่งแสดงให้ผู้ค้าเห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป มีรูปแบบหลักสองประเภท – การกลับรายการและความต่อเนื่อง

โทร / ใส่
เมื่อใช้ตัวเลือกการซื้อขายแบบ Call / Put ผู้ค้าบอกว่าราคาของสินทรัพย์จะขึ้นหรือลงจนกว่าจะถึงเวลาหมดอายุ ด้วยความช่วยเหลือของแท่งเทียนมันจะค่อนข้างง่ายที่จะถอดรหัสการเคลื่อนที่ครั้งต่อไปของราคาดังนั้นโปรดอ่านต่อไปเพื่อหาวิธีการทำสิ่งนี้ รูปแบบที่เหมาะสมที่สุดที่คุณสามารถใช้ในกรณีนี้คือรูปแบบการกลับรายการ เหตุผลหลักสำหรับสิ่งนี้คือรูปแบบเหล่านี้มีดัชนีความน่าเชื่อถือซึ่งทำให้มีความน่าเชื่อถือและแม่นยำยิ่งขึ้น

ดังนั้นมาถึงจุดและบอกคุณว่าคุณสามารถใช้รูปแบบแท่งเทียนเพื่อแลกเปลี่ยนตัวเลือกไบนารีได้อย่างประสบความสำเร็จ:

1. เปิดแผนภูมิที่คุณวางแผนที่จะใช้และมองหารูปแบบแท่งเทียนที่เชื่อถือได้ หากคุณไม่รู้จักที่จะเข้าถึงชาร์ตเหล่านี้คุณต้องดาวน์โหลดแพลตฟอร์ม MT4 ที่ได้รับการสนับสนุนโดยนายหน้าซื้อขาย Forex ที่มีฐานสินทรัพย์ที่มีสินทรัพย์ที่คุณวางแผนจะซื้อขายในตลาดไบนารี่ออปชั่น

2. เมื่อคุณพบแผนภูมิที่มีรูปแบบที่มีแนวโน้มให้บันทึกและใช้ภาพหน้าจอของกรอบเวลา คุณจะต้องใช้ภายหลังเพื่อคำนวณเวลาหมดอายุ

3. ระบุรูปแบบและจดจำทิศทางที่ควรทำการค้า ในภาพด้านล่างคุณสามารถเห็นรูปแบบเชิงเทียนที่ฉันเห็นเมื่อฉันดูแผนภูมิที่มาพร้อมกับสินทรัพย์น้ำมันดิบ รูปแบบเชิงเทียนในกรณีนี้เอสเอสเรียกว่าหมีหยาบคายและมันแสดงให้เห็นว่าสินทรัพย์มีแนวโน้มที่จะเป็นหมีดังนั้นราคาของมันควรจะลดลง

4. โปรดจำไว้ว่าการจำรูปแบบนั้นไม่เพียงพอที่จะรับประกันว่าคุณจะได้กำไรจากการค้าขาย คุณต้องทำให้เวลาหมดอายุถูกต้องเช่นกันดังนั้นจับตาดูกรอบเวลาและกำหนดการตั้งค่าที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ของคุณ น่าเสียดายที่ไม่มีวิธีที่แน่นอนในการรับเวลาหมดอายุที่ถูกต้อง แต่เมื่อคุณทำการค้าสองสามเดือนคุณจะรู้ได้ว่าราคาจะเคลื่อนไหวเร็วหรือช้าเพียงใด

แตะ / ไม่แตะ
การอ่านรูปแบบแท่งเทียนเมื่อคุณต้องการเปิดการซื้อขาย Touch / No Touch ค่อนข้างคล้ายกับวิธีการที่ใช้สำหรับการซื้อขาย Call / Put อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ราคาการนัดหยุดงานแบบสัมผัสควรเป็นไปตามทิศทางของรูปแบบการกลับรายการในขณะที่ราคาการนัดหยุดงานแบบไม่มีการสัมผัสต้องอยู่สูงกว่าจุดสูงสุดของเชิงเทียนที่รวมอยู่ในรูปแบบการกลับรายการ ดูภาพด้านล่าง:

อย่างที่คุณเห็นการเข้าใจรูปแบบของแท่งเทียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่คุณต้องทดสอบสิ่งที่เรียนรู้วันนี้เพื่อให้มันทำงานได้อย่างถูกต้อง